Phân biệt chăn lông cừu thật và chăn lông cừu giả

Được đánh giá là sản phẩm có khả năng giữ ấm, những năm gần đây chăn lông cừu trở thành mặt hàng được nhiều gia đình ưa chuộng. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều chăn lông cừu giả, nhái, chất lượng kém. Điều này khiến người tiêu dùng rất hoang mang khi mua sắm. TuanOnline xin gửi tới các bạn các cách thức phân biệt chăn lông cừu thật, giả đơn giản và hiệu quả nhất.

Phân biệt chăn lông cừu tự nhiên và chăn lông cừu tổng hợp

Chăn lông cừu tự nhiên là sản phẩm được làm bằng 100% lông cừu tự nhiên. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, có trọng lượng nhẹ, giá từ 4 triệu đồng trở lên. Hiện dòng sản phẩm này đa phần được nhập tiểu ngạch từ Australia (Úc) – quốc gia nổi tiếng với các sản phẩm về lông cừu.

Chăn lông cừu tổng hợp là sản phẩm với các sợi tơ được dệt có tính chất gần tương đương với lông cừu tự nhiên. Dòng sản phẩm này có giá rẻ hơn chăn lông cừu tự nhiên khá nhiều nhưng vẫn giữ được các ưu điểm của nó như: khả năng giữ nhiệt tốt, lớp lông cừu mịn màng, mẫu mã sang trọng, tinh tế. Chăn lông cừu Nhật Bản là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong những năm qua. Đây cũng là dòng sản phẩm được làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Để biết rõ hơn về chăn lông cừu các bạn có thể xem thêm bài viết: “Toàn bộ các kiến thức cần biết về chăn lông cừu”

Cấu trúc của chăn lông cừu

Chăn lông cừu thông thường gồm 3 lớp: lớp nhung tuyết (mặt trên), lớp lông cừu (mặt dưới – mặt sử dụng) và lớp bông polyester ở giữa 2 lớp trên. Kiểm tra 3 lớp lông cừu là cách đơn giản nhất để các bạn có thể phân biệt được chăn lông cừu nào tốt hay không tốt.

Những dấu hiệu chính để phát hiện chăn lông cừu giả, nhái, kém chất lượng

– Nguồn gốc

Các loại chăn lông cừu giả, nhái, kém chất lượng đa số là từ các làng nghề ở Việt Nam hoặc từ các xưởng sản xuất nhỏ lẻ ở Trung Quốc.

– Kích thước, trọng lượng chăn lông cừu

Chăn lông cừu chính hãng Nhật Bản ở Việt Nam phần lớn có kích thước 2m x 2m3 và cân nặng khoảng 4kg. Chăn lông cừu nhái thường có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn.

– Mẫu mã sản phẩm, mặt nhung của chăn

Các loại chăn lông cừu nhái có họa tiết lòe loẹt, nhiều màu sắc, có hơi hướng các mẫu họa tiết từ ngày xưa, nhìn là có thể nhận ra ngay

Chăn lông cừu kém chất lượng, chăn lông cừu Trung Quốc
Mẫu mã phổ biến của chăn lông cừu kém chất lượng

Chăn chính hãng có mẫu mã rất đa dạng, phong phú nhưng mỗi chiếc chăn đều có họa tiết riêng trong rất bắt mắt và sang trọng.

Chăn lông cừu Nhật Bản YUKI chính hãng
Chăn lông cừu Nhật Bản YUKI chính hãng

– Chất lượng lớp lông cừu

Cách đơn giản nhất là bạn lấy tay giựt nhẹ lớp lông cừu này. Nếu lông cừu chắc chắn, phải giựt mạnh mới ra vài sợi thì đó là chăn tốt. Còn nếu chỉ giựt nhẹ đã ra từng mảng lông, hoặc giựt được cả cụm lông luôn thì đó chắc chắn là chăn kém chất lượng.

Ngoài ra chỉ cần nhìn và sờ nhẹ lên mặt lông cừu là bạn có thể biết được chất lượng chăn ra sao. Chăn tốt luôn có lớp lông cừu rất mềm mại, màu sắc đồng đều, không bị bám thành từng cụm lông.

– Chất lượng lớp bông Polyester

Để kiểm tra lớp ở giữa chăn lông cừu, bạn cầm một góc chăn, lắc mạng. Nếu chăn bị vón cục, xô bông chứng tỏ chăn kém chất lượng. Nếu chăn lông không thay đổi kết cấu gì thì đó là chăn lông cừu chất lượng tôt.

Trên đây là các cách đơn giản nhất để các bạn có thể tự tin tìm được loại chăn lông cừu tốt cho gia đình mình.

Quý khách có thể xem thêm bài viết “Thật – giả chăn lông cừu” trên báo Chất lượng Việt Nam:

http://vietq.vn/that–gia-chan-long-cuu-d50205.html

Nếu bạn muốn mua chăn lông cừu Nhật Bản chính hãng với giá rẻ nhất, mẫu mã đa dạng nhất và chính sách bán hàng tốt nhất, bạn có thể đặt mua hàng ngay tại Website của chúng tôi hoặc liên hệ theo số Hotline: 0986.945.337

Chúng tôi sẽ giao hàng đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý khách có thể xem thêm:

Những mẫu chăn lông cừu bán chạy nhất năm 2019

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.