Chọn chăn lông cừu tổng hợp hay chăn lông cừu tự nhiên?

Bạn đang phân vân không biết chăn lông cừu tự nhiên hay chăn lông cừu tổng hợp là như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại và lựa chọn chăn phù hợp nhất cho gia đình của bạn

Chăn lông cừu tự nhiên là chăn được làm bằng lông cừu tự nhiên. Không phải làm bằng 100% lông cừu tự nhiên như nhiều người lầm tưởng. Chăn được làm bằng cách trộn lông cừu tự nhiên với các sợi len để tạo thành một lớp chăn dày dặn. Chúng ta thường thấy các con số trên bao bì như 200gsm, 350gsm, 500 gsm,… tức là 200, 350, 500 gram lông cừu tự nhiên trên 1m2. Chỉ số này càng cao thì càng giá chăn càng đắt.

Hiện nay, thị trường Việt Nam phần lớn là chăn có tỷ lệ trung bình 350gsm, do khí hậu ở Việt Nam không quá lạnh nhưng có độ ẩm cao. Chăn lông cừu tự nhiên phần lớn là các sản phẩm đến từ Australia (Úc) – quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về sản phẩm từ lông cừu. Gần đây có một số chăn lông cừu Mỹ được order về Việt Nam giá khá cao nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì đa phần là sản phẩm Mỹ nhưng nhà sản xuất lại ở Úc.

Đây là loại chăn cao cấp, có giá rất cao nhưng rất khó trong quá trình bảo quản, sử dụng.

Chăn lông cừu tổng hợp là loại chăn sử dụng sợi tổng hợp. Chăn thường có một mặt là lớp vải nhung và mặt còn lại là lông cừu tổng hợp. Ở Việt Nam thường có thêm lớp bông Polyester ở giữa để tăng khả năng giữ nhiệt.

Công nghệ dệt hiện đại đã sản xuất loại sợi tổng hợp có đặc tính gần như lông cừu tự nhiên. Nhờ đó, chúng ta có thể mua chăn lông cừu với giá rẻ hơn rất nhiều với chăn lông cừu tự nhiên nhưng vẫn giữ được những đặc tính tốt nhất của nó. Có thể coi đây là loại chăn đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Phần lớn chăn lông cừu ở Việt Nam đều là chăn nhập khẩu. Các sản phẩm chăn lông cừu được nhập khẩu từ Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả. Chăn lông cừu Trung Quốc chủ yếu do các xưởng sản xuất nhỏ lẻ, chất lượng chăn kém. Một số làng nghề ở Việt Nam cũng sản xuất nhưng chúng được gọi là chăn lông cừu vì có hình dáng giống chứ chất lượng thì không thể tương xứng với chăn nhập khẩu.

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi đưa đến các bạn về chăn lông cừu tự nhiên và chăn lông cừu tổng hợp.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chăn lông cừu tại bài viết: Chăn lông cừu – Tất cả các thông tin cần biết

TuanOnline cung cấp cho các bạn các thông tin chi tiết, đầy đủ để bạn có thể lựa chọn được loại chăn phù hợp cho mình và gia đình.

Để đặt mua hàng, quý khách có thể đặt hàng ngay tại Website hoặc liên hệ theo số Hotline 0986.945.337

Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ trực tiếp bằng Zalo hoặc Fanpage, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Quý khách có thể xem thêm:

Những mẫu chăn lông cừu bán chạy nhất năm 2019

Rất hân hạnh được phục vụ bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.